UpToDate ใช้งานได้แล้ว

สำนักวิทยบริการ ได้ดำเนินการบอกรับฐานข้อมูล UpToDate เรียบร้อยแล้ว สามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565-28 กุมภาพันธ์ 2566

ผู้ที่ต้องการใช้งานฐานข้อมูล UpToDate สามารถลงทะเบียนใช้งานได้ฟรีที่ http://uptodate.com/online (เมนู Register) ผ่านระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและโรงพยาบาลศรีสะเกษ หรือผ่านระบบ VPN ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเท่านั้น เมื่อลงทะเบียนผ่านแล้วสามารถนำ User/Password ไปใช้งานจากที่ใดก็ได้ โดยมีอายุการใช้งาน 90 วัน และผู้ที่เคยลงทะเบียนไว้แล้ว สามารถเข้าไปใช้งานต่อได้เลย

ฐานข้อมูล UpToDate ฐานข้อมูลออนไลน์ด้านการแพทย์ เภสัชศาสตร์ และการพยาบาล ประกอบด้วย ฐานข้อมูล Uptodate Anywhere และฐานข้อมูลย่อย Advanced ซึ่งเป็นฟังก์ชั่น Pathways และ Lab Interpretation เพิ่มเติมจากฐานข้อมูลหลัก ประกอบด้วย 25 สาขาวิชาดังนี้

- Allergy and immunology
- Anesthesiology
- Cardiovascular medicine
- Dermatology
- Emergency medicine
- Endocrinology and diabetes mellitus
- Family medicine
- Gastroenterology and hepatology
- Geriatrics
- Hematology
- Hospital medicine
- Infectious diseases
- Nephrology and hypertension
- Neurology
- Obstetrics and gynecology
- Oncology
- Palliative care
- Pediatrics
- Primary care
- Psychiatry
- Pulmonary and critical care medicine
- Rheumatology
- Sleep medicine
- Sports medicine (primary care)
- Surgery

หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ที่ คุณอนวัช กาทอง E-mail : anawat.k@ubu.ac.th โทร.045-353149 หมายเลขโทรศัพท์ภายใน 1817 หรือ 3149

และสำนักวิทยบริการขออภัยในความไม่สะดวกและล่าช้ามา ณ โอกาสนี้